Gợi ý cách lựa chọn chất liệu tất phù hợp

Trong chúng ta ai cũng sẽ sở hữu ít nhất là một đôi tất, riêng các bạn trẻ yêu thích thời trang và thường xuyên mang sneaker sẽ sưu tập rất nhiều tất vớ có mẫu mã, màu sắc khác nhau. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu rõ chất liệu và cách sử dụng phù hợp của từng đôi vớ? Nếu chưa thì hãy cùng Tiệm Vớ 5CE tìm hiểu về các loại chất liệu tất nhé!

1. Các loại chất liệu may tất phổ biến

Chất liệu tất cotton

Tất cotton được sản xuất 100% từ sợi cotton hay còn được gọi là sợi bông. Sợi cotton là loại sợi 100% thiên nhiên, được sử dụng rất phổ biến trong ngành may mặc hiện nay đặc biệt là tất vớ vì độ thân thiện và dễ sử dụng của nó.

Chất liệu tất cotton 5CE
Chất liệu tất cotton 5CE

Vải cotton có độ mềm khá phù hợp, độ thấm hút mồ hôi cũng khá tốt. Giúp mang lại cảm giác thoải mái, khô thoáng, dễ chịu cho người dùng. Đồng thời cũng có giá thành khá hợp lý so với công dụng của nó.

Chất liệu tất sợi tre

Vải sợi tre còn được gọi là vải bamboo. Một loại vải tự nhiên được làm từ bột của cây tre và được làm ra từ quy trình sản xuất hiện đại và tiên tiến nhất.

Được làm từ các thành phần tự nhiên thân thiện với người sử dụng. Tất sợi tre còn có những ưu điểm nổi trội như khử mùi, thoáng mát và kháng khuẩn rất tốt, mà không phải loại vớ nào cũng đáp ứng được. Đặc biệt, vải sợi tre có khả năng thấm hút mồ hôi tốt hơn gấp 3-4 lần so với chất liệu vải cotton.

Tất chất liệu sợi tre
Tất chất liệu sợi tre

Quy trình tạo ra vải sợi tre cũng khá phức tạp. Nhưng cùng với các công dụng nổi trội và đặc biệt, chính vì thế mà giá thành của chúng cũng sẽ nhỉnh hơn so với chất liệu cotton.

Chất liệu tất len

Đối với những mùa có nhiệt độ thấp như mùa đông, thì bảo bối đầu tiên được nghĩ đến để giữ ấm đôi chân chính là chiếc tất được làm bằng len.

Tất chất liệu len
Tất chất liệu len

Vải len vẫn luôn được sử dụng làm tất vớ phổ biến, từ thời kỳ đầu tiên cho đến nay. Tất len có tác dụng giữ ấm trong những ngày thời tiết giá lạnh. Chúng không hút ẩm được nhiều như các loại chất liệu khác. Nhược điểm của vớ len chính là chúng có giá thành cao hơn so với các loại vớ làm từ cotton hoặc từ sợi tổng hợp.

Chất liệu tất sợi tổng hợp

Vải sợi tổng hợp là loại sợi vải nhân tạo được con người  chế tạo thành công từ nguyên liệu thiên nhiên. Hiện nay có 5 loại vải sợi tổng hợp phổ biến bao gồm : chất liệu sợi PA, chất liệu sợi PE, chất liệu sợi PU, chất liệu sợi PAC và chất liệu sợi PVA.

Tất chất liệu sợi tổng hợp
Tất chất liệu sợi tổng hợp

Về tổng quan, Tiệm Vớ 5CE không khuyến khích bạn lựa chọn đôi tất sử dụng 100% sợi tổng hợp. Tất sợi tổng hợp nổi tiếng với độ nhẹ. Nhưng sẽ thường không thoải mái, ít thoáng khí và độ thấm hút mồ hôi kém hơn so với các chất liệu tự nhiên. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các loại vớ được pha trộn giữa sợi tổng hợp và các chất liệu tự nhiên.

2. Mục đích lựa chọn chất liệu vớ

Hoàn cảnh

Các đối tượng có nhu cầu mang vớ cùng giày Sneaker để đi làm, đi học, đi chơi hàng ngày thì chúng ta nên lựa chọn loại vớ có chất liệu vải cotton là hợp lý vì giá thành hợp lý và vải cotton cũng rất chất lượng.

Những bạn thường có thói quen hoạt động thể chất nhiều, tất chất liệu sợi tre sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Tất sẽ giúp thấm hút mồ hôi tốt và khử được mùi nên khiến người dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Thời tiết

Cùng với những đặc điểm của chất liệu len kết hợp lại, tạo ra một chiếc vớ len rất phù hợp cho những bạn hoạt động ngoài trời vào những ngày lạnh. Ví dụ: sống hoặc đi du lịch ở các khu vực có khí hậu lạnh hoặc các hoạt động như trượt tuyết, trượt băng …)

Vào những lúc khí hậu nóng và ẩm, lựa chọn hợp lý là tất vải cotton. Hoặc sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn lựa chọn tất vải sợi tre. Đặc điểm của hai loại này đều thoáng khí, giúp người sử dụng thấm hút mồ hôi tốt, đặc biệt đối với vải sợi tre sẽ giúp kháng khuẩn và khử mùi tốt hơn.

Kết luận

Tất luôn là món phụ kiện thời trang cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng vừa giúp giữ ấm đôi chân, bảo vệ sức khỏe. Vừa là một phụ kiện thời trang có thể giúp bạn thể hiện phong cách của bản thân.

Qua bài viết trên, Tiệm Vớ 5CE hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại chất liệu tất! Nếu bạn chưa lựa chọn được cho bản thân mình một chiếc tất vừa ý thì có thể chat ngay với Tiệm Vớ 5CE để được tư vấn thêm nha!

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Tiệm 5CE qua: 

Shop: Tiệm Vớ 5CE

Địa chỉ: 114B Hoa Cúc, Phường 9 Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ: 036.221.6848

Website: http://tiemvo5ce.com

Facebook: Tiệm Vớ 5CE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 221 6848